Cacao Mekong: Niềm tin của người tiêu dùng

 Sản phẩm Cacao Mekong của Công ty TNHH CACAO MEKONG (Quốc lộ 60, ấp Trà Nóc, xã Song Lộc, huyện Châu Thành) đã có mặt trên thị trường các nước Mỹ, Hàn Quốc, Campuchia, Lào…

Sản phẩm Cacao MeKong được ủ lên men tự nhiên và sản xuất theo quy trình khép kín và đạt 5S.

 

Sản phẩm Cacao Mekong được sản xuất trên dây chuyền khép kín, hiện đại với khu nhà xưởng rộng hơn 3.500m2. Công suất đạt từ 04 – 05 tấn/tháng sản phẩm bột cacao nguyên chất, bơ cacao, cacao mass, hạt cacao… Đặc biệt, Công ty đã xây dựng chuỗi liên kết vùng nguyên liệu cacao với nông dân trong tỉnh Trà Vinh trên địa bàn các huyện Cầu Kè, Tiểu Cần, Càng Long… thực hiện trồng xen canh trong vườn dừa, góp phần nâng cao thu nhập cho nông dân trong tỉnh.

Bà Đoàn Thị Tuyết Nhung, Phó Giám đốc Công ty TNHH CACAO MEKONG chia sẻ: Cacao Mekong được xây dựng trên nền tảng liên kết, nhằm giúp cho nông dân cũng như doanh nghiệp thực hiện chuỗi sản xuất, để nâng cao hiệu quả kinh tế cho nông dân từ sản phẩm được trồng trên chính mảnh đất của nông dân.

Với đặc thù của vùng thổ nhưỡng ở Trà Vinh nói chung và các huyện Cầu Kè, Tiểu Cần, Càng Long có nhiều ưu điểm để cây cacao phát triển, tạo ra trái cacao chất lượng tốt, lượng hạt nhiều, to và chắc; các thành phần vi chất có trong hạt cacao đảm bảo được các tiêu chuẩn chế biến… Đồng thời, Công ty phát triển hướng đến nền nông nghiệp bền vững, xanh – sạch trong từng sản phẩm gắn với sức khỏe của người tiêu dùng để tạo ra sản phẩm cacao sạch, an toàn cho sức khỏe và sự tin dùng của khách hàng.

Bà Đoàn Thị Tuyết Nhung, Phó Giám đốc Công ty TNHH CACAO MEKONG.

Cacao Mekong với thông điệp “Tâm tình trao tay. Thương yêu như ý” hiện đã có mặt trên thị trường với 05 loại sản phẩm như: bộ cacao nguyên chất, bơ cacao nguyên chất, cacao nhão nguyên chất, nhân hạt cacao và hạt cacao khô đã lên men. Sản phẩm được sản xuất theo công nghệ ủ lên men tự nhiên, không sử dụng hóa chất, chất bảo quản.

Từ đó, các thành phần trong hạt cacao được giữ lại nguyên chất; các hoạt chất trong hạt cacao có tác dụng hỗ trợ tuần hoàn máu; bổ sung nhiều dưỡng chất: protein, carbohydrate, lipid và các khoáng chất sắt, magie, đồng, mangan cần thiết cho cơ thể. Sản phẩm cacao rất tốt cho tim mạch, giàu chất chống ô-xy hóa; cải thiện lưu lượng máu đến não và chức năng não; hạ huyết áp và giảm cholesterol, đường trong máu…

Nguyên liệu trái cacao sau khi được Công ty tiến hành thu mua từ nông dân tại các vùng trồng xen trong vườn dừa theo chuỗi liên kết doanh nghiệp – nông dân; sẽ vận chuyển về nhà xưởng chế biến. Tại đây, trái cacao được làm sạch và tách lấy hạt; sau đó, là công đoạn ủ lên men (kéo dài từ 06 – 07 ngày) và đưa ra phơi nắng trong nhà kín. Để đảm bảo chất lượng caocao đạt chuẩn đòi hỏi thời gian ủ lên men là rất quan trọng và đây là bí quyết và đặc trưng của doanh nghiệp. Từ đó, giúp cho hạt cacao có mùi thơm đặc trưng; đủ độ lên men. Hạt cacao ủ lên men sẽ được đưa vào máy nghiền thô, nghiền mịn… và thực hiện trích li bơ cacao.

Công ty TNHH CACAO MEKONG

Giám đốc: Huỳnh Văn Hoàng

Sản phẩm Cacao Mekong đã đạt các chứng nhận: ISO 9001:2015; ISO 22000:2018; quy trình sản xuất 5S. Đạt sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực năm 2020; UBND tỉnh Trà Vinh công nhận đạt OCOP 3 sao năm 2021.

Nhà xưởng sản xuất: Quốc lộ 60, ấp Trà Nóc, xã Song Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh.

Chi nhánh: 56 Hùng Vương, Phường 1, thành phố Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp.

Fanpage: Cacao Mekong Products

☎️ 0979 707 807

Theo báo Trà Vinh: Xm bài đăng tại: Cacao Mekong: Niềm tin của người tiêu dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *